Stúlknalandslið Íslands 2021. Frá vinstri: Davíð Gunnlaugsson liðsstjóri, Sara Kristinsdóttir, María Eir Guðjónsdóttir, Katrín Sól Davíðsdóttir, Berglind Erla Baldursdóttir, Perla Sól Sigurbrandsdóttir, Helga Signý Pálsdóttir. Mynd/seth@golf.is
Auglýsing

Stúlknalandslið Íslands keppti Evrópumeistaramótinu í liðakeppni sem fram fór á Montado Golf Resort í Portúgal dagana 6.-10. júlí en um var að ræða keppni í efstu deild.

Spánverjar fögnuðu sigri eftir úrslitaleik gegn Frakklandi. Svíar enduðu í þriðja sæti eftir úrslitaleik um þriðja sætið gegn Dönum. Ísland endaði í 16. sæti

16. Ísland

Ísland endaði einnig í 16. sæti í höggleikskeppninni og lék Ísland í B-riðli um sæti 9-16.
Finnar voru fyrstu mótherjar Íslands og hafði Finnland betur í hörkuleik 3/2. Katrín Sól Davíðsdóttir og Berglind Erla Berglindsdóttir höfðu betur í fjórmenningsleiknum – og Sara Kristinsdóttir sigraði mótherja sinn 5/3. María Eir Guðjónsdóttir, Perla Sól Sigurbrandsdótir og Helga Signý Pálsdóttir töpuðu sínum viðureignum,

Ísland mætti Sviss í næstu umferð og sá leikur endaði með 4-1 sigri Sviss. Perla Sól Sigurbrandsdóttir sigraði í sinni viðureign 2/1 en aðra leiki vann Sviss.

Ísland mætti liði Belgíu í leik um 15. eða 16. sætið. Þar hafði liði Belgíu betur 3,5-1,5. Perla Sól Sigurbrandsdóttir vann sinn leik mjög örugglega og Katrín Sól Davíðsdóttir gerði jafntefli í sinni viðureign. Aðrir leikir töpuðust.

Davíð Gunnlaugsson var þjálfari liðsins í þessari ferð og Aníta Ósk Einarsdóttir var sjúkraþjálfari stúlknalandsliðsins.

Alls tóku 16 lið þátt á EM 2021. Keppnisfyrirkomulagið var með þeim hætti að fyrstu tvo keppnisdagana var leikinn höggleikur – 36 holur alls. Fimm bestu skorin töldu hjá hverju liði. Átta efstu liðin léku til úrslita um Evrópumeistaratitilinn í holukeppni sem tók við af höggleiknum. Liðin í sætum nr. 9 -16 keppti einnig í holukeppni um sæti nr. 9-16.